Nhà Sách Phật Giáo Thanh Duy

484 Tô Ngọc Vân, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức

Câu hỏi thường gặp

Phương thức vận chuyển

Bên Thanh Duy sẽ luôn luôn tìm phương thức vận chuyển tiết kiệm nhất cho khách hàng. 

ĐỐI VỚI CÁC ĐƠN HÀNG CÓ THU COD (THU HỘ TIỀN HÀNG) 

 • Bên Thanh Duy thường gửi qua các dịch vụ vận chuyển: Viettel Post, VNPOST (Bưu điện), J&T Express, Giaohangtietkiem.

ĐỐI VỚI CÁC ĐƠN HÀNG LỚN, KHÔNG THU COD (KHÔNG THU HỘ TIỀN HÀNG): 

1. Gửi qua đường tàu hoả: Số lượng ít nhất từ 6 thùng trở lên: Khách hàng đặt đơn hàng số lượng lớn bên Thanh Duy sẽ luôn ưu tiên gửi qua đường tàu hoả để tiết kiệm phí vận chuyển cho khách. Khách chọn vận chuyển qua đường tàu hoả sẽ thanh toán chuyển khoản 100% giá trị đơn hàng. Sau khi gửi hàng xong bên Thanh Duy sẽ chụp bill gửi hàng gửi khách, sau đó khách sẽ chuyển khoản phí vận chuyển qua cho Thanh Duy vì tàu hoả không cho bên người nhận thanh toán, bên Thanh Duy gửi hàng phải thanh toán trước.

 • Cung cấp thông tin đầy đủ của người nhận hàng để bên Thanh Duy in ra dán vào thùng: 

+ Họ tên: 

+ Địa chỉ: 

+ Số điện thoại: 

 • Thời gian vận chuyển (chuyển thường): 7-10 ngày tuỳ khu vực. 
 • Đối với khách hàng ở nội thành các tỉnh Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội: Tàu hoả sẽ gửi đến tận địa chỉ cho khách. Tiết kiệm hơn rất nhiều so với các dịch vụ vận chuyển khác. 
 • Đối với khách hàng ở ngoại thành các tỉnh Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội: Ngoài phí vận chuyển từ ga Sài Gòn ra ga trung tâm tỉnh, tàu hoả sẽ tính thêm tiền xe vận chuyển ngoại thành và sẽ gửi tận nhà cho khách.

2. Gửi qua bến xe: Số lượng ít nhất từ 4 thùng trở lên. Khách chuyển khoản trước 100% tiền hàng, tiền vận chuyển bên khách tự thanh toán cho nhà xe sau khi nhận hàng. 

 • Thời gian vận chuyển: 2-3 ngày tuỳ nhà xe và tuỳ khu vực. 
 • Địa chỉ nhà xe ở gần Thanh Duy: Bên Thanh Duy hỗ trợ chở ra nhà xe giúp khách.
 • Địa chỉ nhà xe ở xa Thanh Duy: Bên Thanh Duy sẽ tính phí vận chuyển từ cửa hàng ra nhà xe, tuỳ theo địa chỉ nhà xe ở đâu mà bên Thanh Duy sẽ tính phí khác nhau. 
 • Địa chỉ nhà xe nằm trong Bến Xe Miền Đông: Khách phải thanh toán phí vào cổng 150.000đ cho bên Thanh Duy vì bên Thanh Duy đi gửi hàng bằng xe tải, tiền vận chuyển từ cửa hàng đến Bến Xe Miền Đông bên Thanh Duy hỗ trợ. Phí vận chuyển từ nhà xe về đến địa chỉ/bến xe gần khách, khách thanh toán trực tiếp cho nhà xe sau khi nhận hàng

LƯU Ý: 

 • Khách hàng cần cung cấp đầy đủ và chính xác tên nhà xe + địa chỉ nhà xe để bên Thanh Duy gửi đúng chỗ. Trường hợp khách cung cấp sai thông tin nhà xe, bên Thanh Duy sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu kiện hàng đã gửi đi rồi. 
 • Trường hợp khách kịp thời nhắn lại địa chỉ nhà xe chính xác khi kiện hàng chưa gửi đi, Thanh Duy sẽ hỗ trợ chuyển kiện hàng qua địa chỉ nhà xe mà khách cung cấp. 

🙏 Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất từ các huynh đệ nên nay mình post bài này giải đáp chung luôn ạ.

1. Giá các sản phẩm bên mình bán ra là đã để giá tốt nhất cho mọi người thỉnh, vì muốn có giá tốt nhất cho mọi người nên mình không hề tính gộp 1 đồng chi phí nào vào giá sản phẩm như: phí vận chuyển, phí gói hàng, xốp bi hay thùng xốp vận chuyển xa, chỉ khi nào huynh đệ ở tỉnh đặt thì khi gói hàng mình mới cộng các chi phí đó vào. Có những chỗ họ đã tính toán hết toàn bộ chi phí và cộng vào sản phẩm, lợi nhuận cũng nhiều hơn bên mình nên cho dù họ hỗ trợ tiền ship hay freeship cho huynh đệ thì họ vẫn còn chi phí lợi nhuận để trang trải, còn bên mình mà freeship hay hỗ trợ ship là sẽ hổng đủ chi phí trang trải và thậm chí lỗ luôn.

2. Vì bên mình có rất nhiều mặt hàng khác nhau với khối lượng khác nhau và thậm chí có những sản phẩm khối lượng nặng. Mà bên vận chuyển họ tính tiền ship dựa trên các thông tin sau: khối lượng, địa chỉ (còn tuỳ ở trung tâm hay ở thôn quê mà phí ship khác nhau), thể tích kiện hàng (nếu thể tích kiện hàng quy đổi ra số khối lượng lớn hơn khối lượng thực tế của kiện hàng thì bên vận chuyển họ sẽ lấy số khối lượng lớn hơn). Đó là lí do vì sao lúc mọi người nói tính tiền ship bên mình luôn nói mọi người đợi để bên mình cân khối lượng + đo thể tích rồi mới tính ra tiền ship cuối cùng được.

3. Những chỗ khác thì sản phẩm họ nhẹ, hoặc sản phẩm chỉ tương đương 1 số cân nặng, thể tích nhất định có thể quy đổi ra số kilogram tương đương và bù qua xớt lại tiền ship giữa các đơn hàng với nhau, và vì họ cũng cộng chi phí vào tiền sản phẩm hết rồi nên dù có đồng giá họ vẫn còn đủ lợi nhuận để trang trải là vậy. Bài toán trong kinh doanh, nên hiển nhiên không có chỗ nào sai hết ạ mà mỗi nơi sẽ có cách tính toán khác nhau.

4. Nhiều khi thấy tiền cước cao bên mình xót cho huynh đệ lắm chứ và bên mình trước khi gửi đều check xem chỗ nào tiền cước tiết kiệm nhất cho huynh đệ thì mình mới gửi. Nên huynh đệ yên tâm là bên mình luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và luôn tìm giải pháp tốt nhất cho khách hàng ạ.

🙏 Những chia sẻ trên đây của mình nếu có gì không phải làm huynh đệ không hoan hỷ thì mong huynh đệ cũng thông cảm giúp mình nha. Thực sự mình biết ơn lắm huynh đệ dù ở xa xôi, dù tiền ship cao nhưng vẫn ủng hộ bên mình. Và bên mình sẽ ngày càng hoàn thiện, cải tiến hơn để không phụ lòng tin tưởng, yêu thương của mọi người dành cho bên mình ạ.

💚 Trân trọng, Biết ơn và Yêu thương rất nhiều. 🍀

Giỏ hàng Đóng